Địa ốc 24h: Giữa Sài Gòn nơi dày đặc chung cư, nơi nhếch nhác ổ chuột

Bất cập ở quận Tân Phú: Chung cư dày đặc, hạ tầng quá tải

Mặc dù là quận mới được tách ra từ quận Tân Bình, nhưng Tân Phú là quận có mật độ dân số khá đông định cư khá lâu trên địa bàn. Do đó hầu hết các tuyến đường đã xuống cấp và trở nên quá tải, mặc dù một số tuyến đường đã được TP, quận đầu tư nâng cấp như Lũy Bán Bích, Tân Hóa, Tô Hiệu, Lý Thánh Tông… Nếu nói về số lượng chung cư trên địa bàn quận so với một số quận, huyện tương đương cùng diện tích, không hẳn Tân Phú có nhiều dự án chung cư. Tuy nhiên các dự án chung cư trên địa bàn được đầu tư xây dựng quá dày đặc tại khu vực trung tâm quận, trong khi đó hạ tầng, đường sá trước đó chỉ đáp ứng cho dân cư hiện hữu.

Giữa lòng Sài Gòn phồn hoa vẫn còn những khu “ổ chuột” với những ngôi nhà có cả chục thành viên trong gia đình nhiều thế hệ sinh sống, bám trụ từ nhiều năm nay.

Dọc con rạch Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh có hàng chục căn nhà “ổ chuột” lụp xụp cheo leo nửa trên đường nửa lòi ra bờ kênh. Con đường dẫn vào khu dân cư “ổ chuột” này chật hẹp, luôn xộc lên mùi hôi hám của rác. Buổi chiều tà, những đứa trẻ người đen nhẻm, quần áo xộc xệch rủ nhau ra đầu hẻm chơi đùa sau một ngày lăn lộn cùng đống ve chai, vé số.