Đội tóc giả vào chung cư cao cấp để trộm

Sợ người quen nhận mặt, Tiến mua bộ tóc giả bù xù đội lên đầu rồi đột nhập vào các căn hộ cao cấp để trộm tài sản. Khai với công an, gã tội phạm bảo không thể nhớ đã trộm thành công bao nhiêu vụ.

Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) đã bắt Lê Văn Tiến (17 tuổi, quê Ninh Bình) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”. Đây được xác định là người đã gây ra hàng loạt vụ “đột nhập” tại chung cư Thế kỷ 21 trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh).

Theo cơ quan điều tra, thời gian gần đây họ nhận được rất nhiều trình báo bị mất trộm của những hộ dân sống tại chung cư trên. Theo các nạn nhân, thời gian trộm ra tay luôn là quá nửa đêm.

Rạng sáng 28/6, trinh sát hình sự đặc nhiệm đi tuần tra đã phát hiện một thanh niên có bộ dạng khả nghi lảng vảng quanh tòa nhà. Sau đó, khi tên này đang cùng một gái mại dâm “vui vẻ” trong khách sạn thì cảnh sát ập vào kiểm tra hành chính

Tại đây, công an thu giữ nhiều tài sản có giá trị như máy tính xách tay, 7 điện thoại, các loại máy ảnh, nghe nhạc, ghi âm, 2 miếng vàng, gần 9 triệu đồng, 22.000 Yên Nhật….

Khai nhận với cơ quan điều tra, Lê Văn Tiến cho biết toàn bộ số tài sản trên đều do mình trộm được tại chung cư Thế kỷ 21. Tiến còn thú nhận không thể nhớ nổi đã trộm thành công bao nhiêu vụ.

Cũng theo lời khai của nghi phạm này, anh ta từng phụ bán hàng cho đại lý gạo ở gần đó nên thường xuyên ra vào chung cư. Trong những lần đi phát tờ rơi quảng cáo, tên này phát hiện cửa thông gió trong nhà vệ sinh các căn hộ rất dễ vào nên nảy sinh ý định trộm cắp. Sợ mọi người nhận mặt, Tiến chuẩn bị một bộ tóc giả thật bù xù.

Sau đó, cứ hàng đêm Tiến đợi mọi người ngủ say là chụp mái tóc giả lên đầu. Từ cửa sổ thông gió hắn đột nhập vào nhà nạn nhân để “khoắng” tài sản.

Vào đêm trước khi bị bắt, Tiến đã đột nhập vào căn hộ A6, lầu 14 rồi lấy đi đầu đĩa DVD. Sau đó, tên trộm trèo tiếp vào căn hộ bên cạnh lấy điện thoại, ví tiền bên trong có 22.000 Yên Nhật, 500 ngàn đồng….

Chưa dừng lại ở đó, Tiến xuống tầng 12, vào tiếp căn hộ A5 “dọn” đi hàng loạt tài sản như: 2 chiếc Iphone, máy nghe nhạc, máy ghi âm, máy ảnh, laptop, 2 miếng vàng SJC, một ví da đựng 8 triệu đồng…

Sau khi trộm được số tài sản lớn trên, Tiến thuê phòng khách sạn để giấu tài sản rồi tìm một gái mại dâm để tự “thưởng” cho mình.